Có bao nhiêu ngày Nhà Giáo???

Go down

Có bao nhiêu ngày Nhà Giáo???

Bài gửi  Admin on Tue Nov 15, 2011 9:06 pm

Việt Nam ta có ngày hiến chương các nhà giáo 20/11 thì các nước bạn trên khắp thế giới cũng chọn một ngày để thể hiện tinh thần “tôn sư trọng” đạo đấy!
Từ năm 1994, tổ chức Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã chọn ngày 5/10 là ngày Nhà Giáo Thế Giới. Và hàng năm, có hơn 100 quốc gia tiến hành trọng thể lễ vinh danh các tỏ chức giáo viên trên toàn thế giới vào dịp này!
Hông biết nước Nga có “ăn theo” không mà cũng lây ngày 5/10 là ngày Nhà Giáo trên đất nước họ. Trước năm 1994, cư dân ở xứ sở bạch dương đã thứ sáu đầu tiên của tháng 10 để dâng những bó hoa tươi thắm, những viên kẹo ngọt ngào lên thầy cô
Còn nước Ba Lan thì thầy cô sẽ được học trò và phụ huynh tặng quà vào ngày 14/11 mỗi năm. Bởi chính vì ngày này năm 1773, vua Ba Lan Stanisoaw Poiatowski đã thành lập Ủy Ban Giáo Dục Quốc Gia mừ!
ở Mỹ, ngày nhà giáo của họ không cu thể lắm! Cứ vào thứ 3 của tuần lễ trọn vẹn đầu tiên cùa tháng 5, những người làm việc “gõ đầu trẻ” sẽ rộn ràng niềm vui khi nghề nghiệp của họ được tôn vinh!
Ngày 10/9 là dịp để các học trò nước Trung Hoa xinh đẹp tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô đấy!
Bông hoa cẩm chướng là biểu tượng cho tình yêu thương và lòng tôn kính của các học trò Hàn Quốc đối với thầy cô của mình trong ngày lễ 5/5.Lạ không?
Không kể tiếp nữa đâu! Bạn thử tìm hiểu xem còn quốc gia nào có ngày Hiến Chương Nhà Giáo nữa nhé!Nguyễn Thanh Tuyền
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 30
Join date : 13/11/2011

Xem lý lịch thành viên http://4rum-a5.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết